ทำไมเราถึงต้องใส่รองเท้า Vans?

แน่นอนครับชีวิตประจำวันของเรานั้นจำเป็นที่จะต้องสวมใส่รองเท้ากันทุกคน และไอ้เจ้ารองเท้าที่เราต้องสวมใส่พามันเดินเหินติดกายเราไปทุกหนทุกแห่งด้วยนี้ …จัดได้ว่าเป็นปัจจัย4ที่อยู่ในหมวดเครื่องนุ่งห่มที่คนทุกคนบนโลกนี้จะขาดมันไม่ได้!กันเลยทีเดียว และแน่นอนครับว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งแฟชั่น เป็นยุคแห่งความแตกต่างซึ่งเปลี่ยนผันไปตามกาลเวลา คนเราทุกคนย่อมต้องการความแตก ความเป็นตัวของตัวเอง ความDiffer เพื่อสร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นให้กับตัวเอง และที่สำคัญนั้นก็เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดสายตาผู้อื่นให้หันมาจับจ้องมองเรานั่นเองครับ

Vans Old Skool!

Vans Old Skool!

 

และวันนี้ผมก็จะมาแจงเหตุผลปนสาระอธิบายสาวก “Off The Wall” ทุกคนว่า …ทำไมเราจึงต้องใส่ Vans ล่ะ?

เหตุผลอันดับแรกๆที่เราควรจะเลือกสวมใส่รองเท้า Vans นั่นก็คือ ความน่าเชื่อถือที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลกนั่นเองครับ รองเท้า Vans ถือกำเนิดเกิดขึ้นในปีค.ศ. 1966 ซึ่งนับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เจ้ารองเท้า Vans สุดเท่ห์ของเรามีอายุได้เกือบครึ่งศตวรรษ!กันเลยทีเดียว นับเป็นความสำเร็จในด้านแบรนด์สินค้าที่ยืนยาวมากตัวนึงเลยก็ว่าได้ครับผม และด้วยความเก๋าแต่ไม่เก่าที่ยืนยาวขนาดนี้ทำให้ Vans เป็นแบรนด์แฟชั่นที่วัยรุ่นและคนทุกรุ่นทั่วไปให้ความนิยมชมชอบกันอย่างล้นหลามทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะสินค้าในหมวดหมู่รองเท้านี้จัดได้ว่าเป็นพระเอกชูโรงของ Vans เลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Old Skool ที่ถือกำเนิดเป็นรองเท้ารุ่นแรกๆของ Vans ซึ่งวางขายครั้งแรกในปี 1977 นั้น จนถึงปัจจุบันนี้ก็นับได้ว่าเจ้า Old Skool ยังถือว่าเป็น Number 1! อันดับหนึ่งของรองเท้า Vans อยู่เลยก็ว่าได้ครับผม ต่อมาก็จะเป็นในรุ่นต่างๆที่เน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็น Era, Slip-On ที่ออกแบบมาให้เป็นรองเท้าสไตล์ Unisex ที่สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงซึ่งก็แล้วแต่ว่าเราๆท่านๆนั้นจะเลือกสีไหนลายไหนมาสวมใส่ให้เหมาะกับสไตล์และการแต่งตัวของเราเท่านั้นเอง และนอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นอื่นๆที่เน้นความเท่ห์ที่แตกต่างอย่างไม่เหมือนใครไม่ว่าจะเป็น Zapato ที่เน้นออกแบบแนวสไตล์วินเทจย้อนยุคหรือจะเป็นทรง“เด็กสเก็ต” อย่าง SK-8, Half cap หรือแม้กระทั่ง Chukka และอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึง ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นก็จะแบ่งออกเป็น Series ทรงต่างๆเพื่อรองรับกับความชอบและสไตล์ของเราให้มากที่สุด โดยอาจจะแบ่งเป็น Low Mid High เป็นต้นครับ

 

Wearing Vans!

Wearing Vans!

 

เหตุผลต่อมาที่เราควรเลือกใส่ Vans ก็เพราะว่า ราคาที่ค่อนข้างไม่สูงมากซึ่งรับกับดีไซน์การออกแบบและรูปทรงที่ดูสวยเรียบหรูอย่างลงตัว ในด้าน Material วัสดุต่างๆที่ใช้ทำรองเท้า Vans นี้ก็ถือว่าเป็น “ยางดี ผ้าเยี่ยม หนังยอด” กันเลยทีเดียวครับ อีกทั้งยังมีสีและรุ่นให้เราเลือกอย่างมากมายเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราให้มากที่สุดอย่างที่ผมได้สาธยายชื่อรุ่นคร่าวๆไปด้านบนครับผม

 

Vans Zapato!

Vans Zapato!

 

และสุดท้ายนี้ เหตุผลหลักที่เราเลือกที่จะสวมใส่ Vans ก็เพราะว่า… เรารักที่ Vans เป็น Vans! ครับผม ซึ่งมันคือเหตุผลง่ายๆเลย โดยความหมายมันเหมือนกับว่า เมื่อเราเลือกที่จะรักหรือจะชอบอะไรสักอย่างแล้วก็ตาม แม้ใครไม่อาจเห็นไม่อาจคิดอย่างเรา แต่ว่าตัวเราและใจของเรานั้นย่อมทราบความรู้สึกของตัวเราเองอย่างดีที่สุด เพราะฉะนั้น ด้วยเหตุนี้เราจึงเลือกที่จะรัก …และใส่ Vans รองเท้าคู่โปรดและดีที่สุดของเราตลอดไปครับผม

About admin