VANS แท้ ดูยังไง? สังเกตตรงไหน? และควรซื้อกับใคร?

VANS

VANS

 

รองเท้า VANS แท้ ดูยังไง? สังเกตตรงไหน? และควรซื้อกับใคร?

วันนี้ WeSneaker ขอว่ากันด้วยเรื่องที่หลายๆ คนอยากทราบและสอบถามกันเข้ามามากมายซะเหลือเกิน ว่ารองเท้า VANS ที่เพื่อนๆ ต้องการซื้อและหามาใส่นั้นมันมีวิธีการดูและสังเกตอย่างไรว่าคู่นั้นเป็นของแท้หรือไม่แท้ วันนี้ผมจะขอแบ่งเป็น 3 Topic ย่อยๆ เพื่อความชัดเจนในการอธิบายแล้วกันนะครับ

ป.ล. บทความนี้ผม มิ้นท์ WeSneaker.com ตั้งใจเขียนเอง หากเพื่อนๆ Copy ไปแล้วจะให้เครดิตหรือไม่ให้เครดิตก็ได้ครับ ไม่หวง แต่อยากให้แชร์กันเยอะๆ เพื่อช่วยกันสนับสนุนซื้อสินค้าของแท้ครับ

1. ดูยังไง? : อันดับแรกเลยนะครับ ผมขอบอกก่อนเลยว่าราคารองเท้า VANS รุ่นที่ราคาต่ำที่สุดในท้องตลาดปี 2016 ตอนนี้โดยผู้นำเข้า Excellent Sport ที่รับช่วงต่อมาจาก YEAH! นั้น ราคาสุทธิอยู่ที่ 1,880.- บาท/คู่ นะครับ ซึ่งราคานี้ก็ได้แก่รุ่น Authentic Classic, Slip-On Classic เป็นต้นครับ นั่นก็หมายความว่าหากเพื่อนๆ เจอ Web Site, Facebook, Fanpage หรือร้านค้าอื่นๆ ตามแถวตลาดนัดใหญ่ๆ โรงเกลือ หรือบนห้างเสื้อผ้าดังที่ผู้หญิงชอบไปเดินกันตึกสีเหลืองแถวลาดพร้าว ฯลฯ หรือทุกที่ที่ขายรองเท้า VANS ราคาต่ำกว่า 1,880.- หรือคู่ละ 700-800 ที่แขวนเป็นยวงๆ หรือวางเป็นแถวๆ สีสันแปลกๆ นั่นก็หมายความว่า …ปลอมแน่นอนครับ! อันดับต่อมาที่เพื่อนๆ ต้องสังเกตนั่นคือ Package Set ครับ อันจะประกอบไปด้วย กล่อง Hang tag(ป้ายราคา) ผ้าห่อ เบื้อต้นในรุ่น Classic จะประกอบไปด้วย3ชิ้นนี้ครับ โดยในส่วนของกล่องนั้นตรงด้านข้างจะมีป้ายราคาแจ้งที่ชัดเจนเป็นสกุลเงินบาทไทย เช่น รุ่น VANS Old Skool – Black ก็จะมีราคาติดที่ 2,300.- บาท (ยกเว้นกรณีของกล่องบางรุ่นที่ Dealer Excellent Sport ไม่ได้นำเข้ามาจัดจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ เช่น กล่องของ VANS California Pack, Syndicate เป็นต้นครับ) และในส่วนของ Hang Tag หรือป้ายราคานั้นส่วนใหญ่ในรุ่นที่เป็นรุ่นร้อยเชือกแล้วล่ะก็ ตัว Hang Tag จะติดอยู่กับรูร้อยเชือกของรองเท้าคู่นั้นๆ ครับ ใน Hang Tag ก็จะมีราคาแจ้งเป็นสกุลเงินไทยโดยเป็นราคาเดียวกับกล่อง และจะต้องมีไซส์แจ้งที่ชัดเจนครับ และสุดท้ายสำหรับผ้าห่อที่หุ้มตัวรองเท้าด้านในกล่อง โดยส่วนใหญ่แล้วรุ่นก่อนๆ จะเป็นกระดาษบางๆ แต่ในปัจจุบันจะถูกเปลี่ยนเป็นวัสดุใหม่ตามแต่ละช่วงครับ

2. สังเกตตรงไหน? : เบื้องต้นเราพอทราบวิธีการเลือกซื้อเลือกดูคร่าวๆ กันไปแล้วนะครับ ต่อไปเราจะไปดูจุดสังเกตและรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มเติมแบบเจาะลึกกันอีกนิดนึง เริ่มด้วยประเทศที่ผลิตรองเท้า VANS หรือ Made In … กันก่อนเลยนะครับ สำหรับเรื่อง Made In … นั้น ตัวผมเองเคยเขียนอธิบายไว้ค่อนข้างนานมากแล้วตามลิ้งค์นี้นะครับ : https://www.wesneaker.com/about-made-of-vans/ แต่ผมจะสรุปสั้นๆ ง่ายๆ ไว้ให้ตรงนี้เลยละกัน คือ VANS นั้นปัจจุบันไม่ได้ผลิตที่ USA เป็นที่หลักแล้วครับ แต่ได้ย้ายฐานผลิตมาผลิตที่ประเทศทางแถบเอเชียบ้านเรา เช่น China, Indonesia, Vietnam, Philippine, Malaysia และ Thailand เป็นต้นครับ นั่นก็ด้วยเหตุผลทางต้นทุนนั่นเอง สำหรับเรื่อง Made In แบบเจาะลึกนั้นเพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านได้ตามลิ้งค์ด้านบนที่ผมลงไว้ให้ได้เลยครับ และในเรื่องข้อสังเกตต่อมาที่ผมอยากแนะนำก็คือ เรื่อง Size Chart ของ VANS แท้ครับ สำหรับ VANS แท้นั้นจะใช้ไซส์ชาร์ตระบบ US เป็นมาตรญานหลักครับ โดยเพื่อนๆสามารถสังเกตุได้ที่ใต้ปีกรองเท้าและกล่องที่ได้รับตอนซื้อนะครับ ผมขอลงมาตรฐานของไซส์ไว้ให้เพื่อนๆ เช็คอีกทีละกันนะครับ 5us(36.5/23cm-jpn) 6us(38/24cm-jpn) 7us(39/25cm-jpn) 8us(40.5/26cm-jpn) 9us(42/27cm-jpn) 10us(43/28cm-jpn) 11us(44.5/29cm-jpn) 12us(46/30cm-jpn) โดยถ้าหากเป็นของปลอมแล้วล่ะก็ รับรองมี Made In USA ที่ใต้ปีกและไซส์มั่วซั่วนอกเหนือจากนี้แน่นอนครับ อ้อ! VANS บางรุ่นมี Half Size หรือไซส์ครึ่งนะครับไม่ต้องตกใจ

3. ควรซื้อกับใคร? : ควรซื้อกับผมนี่แหล่ะครับ ง่ายดี สวัสดีครับ ผมขอลาจบบทความเลยละกัน… แฮร่! ล้อเล่นครับ สำหรับเรื่องสถานที่ซื้อนั้นอันดับแรกที่ผมอยากแนะนำเลยคือ Authorized Dealer ตามร้านดังๆ ใหญ่ๆ บนห้างสรรพสินค้าครับ และต่อมาคือ Shop VANS โดยตรงเลยซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ทาง Super Sport ในโซน Robinson เลยครับ แต่บางช็อปก็จะแยกออกมาเป็น Store แบบร้านแยกเลยก็มีนะครับ ซึ่งจะมี VANS Apparel, Accessories ที่เป็นเสื้อผ้าของ VANS โดยตรงด้วย โดยเพื่อนๆ สามารถสังเกตโลโก้ร้านด้านบนและลองเดินเข้าไปเช็คของตามข้อแนะนำที่ผมเขียนไว้ด้านบนได้เลยครับ และสุดท้ายนะก็อย่างที่ผมบอกไปครับ …ซื้อกับผมนี่แหล่ะครับ ชัวร์ 100% หากเพื่อนๆ ตรวจพบว่าสินค้าที่ได้รับเป็นของปลอมผมยินดีให้คุณเอา VANS คู่นั้นมาฟาดหน้าผมได้เต็มที่ หรือจะเอาเชือก Nike SB มารัดคอผมก็ได้ หรือแม้กระทั่งใส่ Converse CONS, LAKAI มากระโดดถีบผมก็ยินดีเลยครับ

VANS - WeSneaker.com

VANS – WeSneaker.com

www.WeSneaker.com | Facebook : WeSneaker Offthewall | Fanpage : WeSneaker | Instrgram : wesneaker | LINE : mintdeargod | Call : 0898929329 (มิ้นท์)

About admin